Thứ Năm, 25 tháng 7, 2019

Công thức nước ép cần tây vừa dễ uống lại tăng gấp bội công dụng giảm cân, đẹp da của Châu Bùi

Nguyên liệu và tác dụng:

- cần tây 1 bó (khoảng nửa kg), rửa sạch, cắt rễ và để ráo.

- táo xanh 2-3 quả (hoặc nhiều hơn tùy khẩu vị): táo xanh tạo vị dễ uống và tăng hiệu quả giảm cân.

- dền 2-3 củ, rửa sạch để ráo: củ dền có nhiều khoáng chất và vitamin giúp phòng ngừa ung thư, các bệnh tim mạch và dạ dày, gout...

- gừng 1 củ để đốt mỡ, tốt cho thành dạ dày

- cam vắt lấy nước.

- nửa quả chanh: vừa để tăng hương vị, vừa giúp giảm bớt nguy cơ mất dinh dưỡng trong quá trình bảo quản nhờ lượng vitamin C, các chất chống oxy hóa và axit citric có trong chanh.

Cách làm:

Dùng máy ép chậm để ép táo, dền, cần tây và gừng. Nếu uống trong ngày thì có thể mix luôn cùng nước cam và vắt chanh (để đỡ bị đắng) 

Một vài lưu ý bổ sung:

- Nên uống nước ép cần tây vào buổi sáng khi vừa ép xong vì khi đó các khoáng chất được hấp thụ tốt nhất.

- Cất trữ nước ép trong những chai lọ thủy tinh, có nắp chặt kín hơi. Tuyệt đối không dùng các chai lọ nhựa để đựng nước ép.

- Khi vừa ép xong thì nên đổ ngay vào chai thủy tinh để bảo quản luôn, tránh để ngoài quá 5 phút.

- Khi đổ nước ép vào chai đựng, hãy đổ phần nước đến kín miệng chai để giảm tối đa phần không khí giữa nước và nắp chai, tránh làm sản sinh quá trình oxy hóa sớm.

- Tránh đặt những chai nước ép ở nơi có ánh nắng chiếu vào, bởi nước ép sẽ bị oxy hóa rất nhanh khi tiếp xúc với nhiệt độ và ánh sáng gắt. Dù vậy, các chuyên gia dinh dưỡng vẫn khuyên bạn nên uống ngay sau khi ép nước và không nên lưu trữ trong tủ lạnh quá 1 ngày.

Theo VietNamNet

Let's block ads! (Why?)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét