Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của các tín đồ ăn uống, bài viết hôm trước chúng tôi đã giới thiệu về cách nấu thịt kho tàu đơn giản của người dân Nam bộ. Ở chủ đề tuần này, chuyên mục mẹo vặt nấu ăn của 1001meovathay.com sẽ tiếp tục chia sẻ tới độc giả thêm cách làm một món ăn hấp dẫn và tốn cơm không kém, đó là cách làm sườn rim chua ngọt.
Sườn rim chua ngọt là món ăn quen thuộc trong thực đơn người Việt. Chứa nhiều dinh dưỡng, công thức đơn giản, không tiêu tốn nhiều thời gian thực hiện…đó là lý do khiến món ăn này được nhiều bà nội trợ yêu thích.
Làm sườn rim không khó, thậm chí rất nhanh. Tuy nhiên, để làm được sườn rim ngon đãi cả nhà, cần phải có bí quyết. Vậy, bí quyết chế biến sườn rim ngon là gì, hãy cùng chúng tôi tham khảo một số công thức dưới đây xem nhé!
Công thức chế biến sườn rim chua ngọt thứ nhất:
Nguyên liệu:
• 500g sườn heo
• 2 muỗng canh xì dầu
• 1 củ tỏi, 1 củ hành khô
• 1 củ ggừng
• 2 thìa canh dầu hào
• 1 muỗng canh tương cà
• ½ muỗng canh rượu trắng
• Đường, muối,hành lá, dầu ăn
Cách làm:
• Hành, tỏi bóc vỏ, đem băm thật nhỏ
• Sườn mua về, chặt khúc chừng 3-4cm, rửa sạch với muối rồi dể ráo nước.
• Để sườn hết váng và không có mùi hôi, mẹo hay ở đây là đem sườn chần qua nước sôi rồi vớt ra, rửa sạch bằng nước lạnh.
• Đem sườn ướp cùng với 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa café gia vị, 1/2 thìa café hạt tiêu, hành khô băm nhỏ, để trong vòng 1-2 giờ đồng hồ cho sườn thật ngấm. Để sườn ngấm đều, tốt nhất nên cho chúng vào ngăn mát tủ lạnh.
• Cho xì dầu vào nồi, cho thêm các nguyên liệu khác gồm đường, rượu , muối, nước tương,… rồi trộn đều với nhau.
• Tiếp đến, cho sườn vào , bỏ thêm gừng, hành khô, tỏi vào, sau đó bắt đầu hầm.
• Hầm sườn ở chế độ lửa nhỏ trong vòng 20-30 phút đến khi nước sốt keo lại
Vậy là đã xong món sườn rim chua ngọt thơm ngon và bổ dưỡng. Bây giờ, hãy gắp sườn ra đĩa, cho thêm vài cọng hành lá vào và thưởng thức thôi nào. Chắc chắn cả nhà sẽ bị mê mẩn món ăn này đấy.
Công thức làm sườn rim chua ngọt thứ 2:
Chuẩn bị:
• 2 miếng sườn cốt lết
• 1 củ tỏi, 2 củ hành khô
• 3 quả sấu, ớt
• Xì dầu, dầu hào, bột canh, dầu ăn, đường, tiêu, mật ong
Thực hiện:
• Hành, tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn
• Sườn mua về, rửa sạch, để ráo, rồi chần sơ qua để sườn nhanh thấm gia vị.
• Đem sườn cốt lết ướp cùng tỏi, hai thìa canh mật ong, 2 thìa đường, một thìa nhỏ muối, một ít dầu hào, một thìa canh xì dầu, tiêu. Cho vào tủ lạnh trong vòng 1-2 tiếng để sườn thấm đều.
• Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Phi thơm tỏi, cho sườn vào, rán sườn bang đũa, đến khi vàng mỗi mặt thì bạn lại trở mặt thịt khác.
• Tiếp đến, cho vào một ít nước lọc và hai thìa canh xì dầu, xâm xấp với mặt thịt, đun sôi ở mức lửa nhỏ.
• Trong quá trình đun sườn, bạn nên dùng đũa trở đều thịt.
• Đun sườn trong vòng 30 phút đến khi sườn bắt đầu sền sệt là có thể tắt bếp
• Nêm gia vị lại cho vừa ăn, cho thêm hành lá vào để món ăn thêm bắt mắt!
Với hai cách làm sườn rim chua ngọt trên đây, hi vọng bữa cơm sẽ thêm hấp dẫn. Giữa tiết trời se se lạnh, một đĩa sườn rim, một bát cơm nóng, ăn vào ngon đến nao lòng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét