Mùa đông đã bắt đầu và tại sao bạn không bỏ túi cách nấu lẩu gà ngon sạch của 1001meovathay.com để thay đổi thực đơn cho cả nhà vào cuối tuần mưa lạnh?
Như chúng ta đều biết, lẩu là món ăn quen thuộc của người Việt, đặc biệt khi trời bắt đầu trở đông, đây là món ăn trở nên được ưa chuộng và phổ biến.
Thế nhưng hiện nay tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm ở các cơ sở kinh doanh ăn uống lại không được đảm bảo, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của thực khách, nhiều nhất là các thực khách nhỏ tuổi. Do đó, giải pháp tốt nhất là hãy tự tay chuẩn bị một nồi lẩu tại gia, vừa đảm bảo được sự sạch sẽ, vừa tạo được không khí ấm áp cho cả nhà.
Cách nấu lẩu gà ngon không khó. Với những mẹo vặt nhỏ dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có được nồi lẩu thơm ngon hấp dẫn hết ý.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Gà: 1 kg. Nên chọn gà ta sạch để thịt chắc và thơm ngon
- Xương gà: 500g
- Bún: 1 kg
- Khoai môn: 100g
- Nấm rơm: 100g
- Cà chua: 100g
- Sả: 2 cây
- Bắp chuối: 50g
- Thì là: 50g
- Cải xanh: 100g
- Bông sung: 100g
- Rau đắng: 100g
- Rau muống: 100g
- Gia vị: riềng, tỏi băm nhuyễn, dầu ăn, tương ớt, rễ ngò, nước cốt chanh, nước mắm, đường, bột nêm gà.
Cách nấu lẩu gà đúng điệu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Rửa gà sạch, đem chất miếng vừa ăn.
- Sả làm sạch, đập dập cắt thành khúc
- Rửa sạch cà chua, cắt miếng
- Súng tước vỏ, thái khúc cỡ 5cm
- Các loại rau làm sạch, đem ngâm qua nước muối rồi cắt vừa ăn
- Khoai sọ gọt vỏ, cắt đôi, hấp chin tới
- Xếp rau, bông sung vào đĩa, trình bày thật đẹp.
Bước 2: Thực hiện
- Chần xương gà qua nước sôi rồi cho vào nồi ninh thật kỹ để lấy nước dùng
- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm, tỏi đã băm, sả đã dập dập, cà chua đã cắt lát. Sau đó cho tương ớt + riềng + rễ ngò + hành tây thái nhỏ vào đảo đều. Tiếp đến, cho gà vào xào săn. Đừng quên cho nấm rơm vào đảo đều.
cuối cùng, cho nước gà đã ninh vào và nêm gia vị. các loại gia vị cần nêm gồm các phụ gia sau: nước mắm + đường + nước cốt chanh + bột nêm + muối. Bây giờ cả nhà có thể vừa đun nồi lẩu sôi, vừa thưởng thức.
Yêu cầu thành phẩm
Nồi lẩu nhiều màu sắc hòa quyện, tạo sự hấp dẫn. Khi ăn, lẩu có vị chua nhiều, cay ít, màu vàng đậm.
Trên đây là mẹo nấu lẩu gà thơm ngon, đúng điệu. Hi vọng những mẹo vặt nấu ăn trên sẽ hữu ích với mọi người, đặc biệt là các bà nội trợ đam mê bếp núc. Để bỏ túi them nhiều kinh nghiệm nấu nướng, học cách nấu nhiều món ăn ngon như cách làm cá lóc kho tộ, cách nấu bò kho,…
Chúc các bạn thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét