Thứ Tư, 24 tháng 6, 2020

Gia đình làm hơn 30.000 bánh ú dịp Tết Đoan Ngọ

Hơn 50 năm nay, cứ đến Tết Đoan Ngọ (mùng 5/5 âm lịch), gia đình anh Phan Văn Hiếu (31 tuổi, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn) lại quây quần gói bánh ú, loại bánh không thể thiếu trong ngày này của dân Nam Bộ.

"Vùng này từ xưa giờ vẫn làm bánh ú, ban đầu chỉ để ăn rồi nhiều nhà thành vựa luôn, cung cấp cho khắp Sài Gòn. Ngày thường tôi bán thịt heo ở chợ, nhưng cứ một tuần trước Tết Đoan Ngọ lại tạm nghỉ để làm bánh", anh Hiếu cho biết.

Let's block ads! (Why?)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét